CÁCH LÀM BEEFSTEAK TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN LẠI NGON

Tháng Năm 18, 2023

Món bò bít tết (steak) ngày càng trở nên quen thuộc trong ẩm thực Việt. Tuy nhiên, món ăn này vẫn khá đắt đỏ nếu bạn đặt chân vào nhà hàng. Vì vậy, nhiều người lựa chọn việc chế biến tại nhà để tiết kiệm chi phí và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ở bài viết này, DFOODS sẽ gợi ý bạn công thức làm món bò bít tết tại nhà đơn giản nhất để có một bữa ăn ấm cúng, tiện lợi, sạch sẽ và thoải mái nhé.

CHỌN PHẦN THỊT BÒ NÀO ĐỂ LÀM BÒ STEAK?

Miếng bò được coi là ngôi sao của món ăn bởi chính chúng sẽ quyết định nên hương vị ngon hay không ngon của bò bít tết. Dưới đây là 6 phần thịt bò ngon nhất cho món ăn này để bạn dễ dàng lựa chọn, phù hợp với túi tiền của mình nhé

Top 6 phần thịt bò Mỹ làm steak ngon nhất

Tenderloin (Thăn nội bò Mỹ)

Striploin ( Thăn ngoại bò Mỹ)

Rib eye ( Thăn vai bò Mỹ)

Rib eye bone – in ( Thăn vai có xương bò Mỹ)

T bone – in ( Thăn chữ T bò Mỹ)

Top blade ( Thăn lõi nạc vai bò Mỹ)

Mỗi phần thịt này có mức giá khác nhau, theo đó mà độ ngon cũng có sự khác biệt.

Ngon nhất phải nhắc đến Tenderloin (Thăn nội bò Mỹ), còn nếu bạn muốn chọn phần thịt tiết kiệm nhất thì đừng bỏ qua Top blade (Thăn lõi nạc vai bò Mỹ) cũng rất mềm. Hoặc muốn thưởng thức theo phong cách nhà hàng thì Rib eye (Thăn vai bò Mỹ) là phần thịt đáng thử nhất bởi chúng được đa số thực khách lựa chọn khi bước chân tới đây.

CÁCH LÀM STEAK TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

Theo công thức dưới đây, sẽ phù hợp với khẩu phần của 3 người ăn. Nếu trong gia đình bạn nhiều thành viên hơn, hãy điều chỉnh lượng nguyên liệu cho phù hợp nhé.

NGUYÊN LIỆU

600 gram thịt bò làm bít tết

50ml dầu ăn ( có thể thay bằng 3 gram bơ để tăng mùi thơm ngậy)

Muối tinh và hạt tiêu xay

2 củ tỏi

Lá hương thảo hoặc lá thyme khô hoặc tươi

Bánh mì, cà chua bi, rau xà lách để ăn kèm

THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Rã đông thịt bò sau khi mua về

Rửa qua miếng thịt và để ráo nước. Dùng khăn sạch hoặc giấy ăn để thấm hết phần nước thừa.

Cắt miếng có độ dày từ 1.5 -2.5 cm. Với độ dày này, miệng thịt sẽ giữ được độ ngọt, mềm và nước bên trong sau khi chín.

Tại DFOODS phần thịt bò làm bít tết được cắt thái sẵn theo yêu cầu của khách hàng.

Cà chua bi, rau xà lách rửa sạch.

Bánh mì nướng giòn, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Thịt bò sau khi thái lát, rắc một chút tiêu xay và muối tịnh lên miếng thịt bò
  • Thêm lá thyme hoặc cỏ xa hương vào ướp cùng để tăng mùi vị
  • Bọc kín thịt và ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút – 1 tiếng.

Lưu ý:

Bò bít tết sẽ ngon hơn khi thịt được ướp qua đêm .

Nếu dùng gói sốt ướp sẵn có chứa axit, cồn, muối không nên để quá lâu, tối đa 4 tiếng.

Nếu ướp thịt có chứa nước cốt cam hoặc chanh chỉ nên ướp tối đa 2 tiếng.

Bước 3: Áp chảo bò bít tết

  • Lấy miếng thịt ướp đã ướp trong tủ lạnh ra ngoài 10 phút trước khi áp chảo để thịt trở về nhiệt độ phòng.
  • Đun nóng dầu ăn hoặc bơ tan chảy trong khoảng 1 phút (láng dầu ăn toàn bộ bề mặt chảo, tạo thành một lớp mỏng để thịt không bị cháy).
  • Áp chảo miếng bò, mỗi mặt từ 1-6 phút tùy theo mức độ chín mà bạn mong muốn. Trong khi áp chảo, không nên lật qua lật lại 2 mặt thịt mà hãy kiên nhẫn đợi đủ số phút rồi mới chuyển qua mặt tiếp theo.

Lưu ý:

  • Không nên dùng dầu oliu khi áp chảo bởi chúng dễ biến tính và nhanh cháy khi gặp nhiệt độ cao.
  • Không nên đổ nhiều dầu ăn vì trong quá trình chín, vân mỡ từ thịt sẽ tan chảy làm mềm miếng bò.

Bước 4: Làm sốt bít tết

Trộn đều hỗn hợp nước cốt chanh, xì dầu, muối, tiêu, dầu oliu, tỏi xay và làm nóng. Có thể thêm nước để gia giảm mức độ đặc của phần sốt.

DFOODS có sẵn sốt bít tết tươi với 100% nguyên liệu tự nhiên, chỉ cần làm nóng có thể thưởng thức ngay

Bước 5: Thưởng thức

Thịt sau khi áp chảo 2 mặt xong, đặt ra đĩa và cho thịt nghỉ 5-10 phút. Bước này khá quan trong bởi sẽ giúp miếng bò giữ được nước, mềm và ngọt thịt hơn.

Cắt thịt hoặc thái lát mỏng theo thớ ngang, tránh thái thịt theo thớ  dọc khiến miếng thịt bị dai.

Ăn kèm bò bít tết với salad, khoai tây chiên, khai tây nghiền, bánh mì nướng, măng tây,…. đều rất ngon và phù hợp. Có thể thưởng thức kèm rượu vang để dậy vị, chuẩn phong cách châu Âu nhé!

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *